Công thức bếp bánh

Tự làm lạp xưởng ngon bằng máy sấy lạp xưởng mini

Lạp xưởng món ăn rất ngon cho ngày tết cũng như hàng ngày. Nhưng hiện nay rất nhiều hoá chất nên Bếp Hyn xin giới thiệu với mọi người công thức lạp xưởng nhà làm ăn rất ngon. Cả nhà tham khảo rồi bắt tay thử làm nhé! Nên sấy bằng máy sấy lạp xưởng mini. Bởi vì nếu dùng cho gia đình để tránh ruồi, muỗi côn trùng và các loại bụi bẩn 

Nguyên liệu

-1kg thịt (700gr nạc vai, nạc mông cắt hạt lựu thật nhỏ+ 300gr thịt xay) làm thịt xay cũng đc nhưng ko ngon bằng.

– 300gr mỡ heo cắt hạt lựu trộn với 60gr đường đem phơi khô 1 ngày

– khoảng 400gr ruột non đã cạo và làm sạch, ( mua ruột non về tuột cho hết nhớt xong lộn lại cạo thật sạch. Cứ cạo mạnh khi còn lớp màn mỏng ko sợ rách đâu. Sau đó rửa lại với nước chanh hay dấm rồi rửa sạch với nước.

– 60gr rượu mai quế lộ

– 100gr đường

– 5 muỗng cafe hạt nêm

– 1 muỗng cafe muối hột

– 40gr nước tương ngon

– 4 muỗng cafe mật ong

– 2 muỗng tiêu xay

– tiêu hột

Cách làm lạp xưởng bằng máy sấy lạp xưởng mini

– Trộn thịt với mỡ heo đã ướp đường phơi rồi nêm từng gia vị ở trên vào. Ướp khoảng 3 tiếng cho thấm thịt ( nhớ nêm nếm xem vừa miệng ko nhé, gia giảm sao cho vừa khẩu vị của gia đình).

– Nhồi thịt vào ruột non, dùng chỉ buộc thành từng đọan ngắn nhỏ. Nhớ lấy tăm xiên vào lạp xưởng để thoát hơi và thoát nước dư ra ngoài.

– Sau khi nhồi xong bắc nồi nước sôi bỏ xíu rượu trắng. Chần sơ 20 giây, vớt ra để ráo nước (lấy tăm xiên cho thoát nước ra ngoài.

Nếu ăn lạp xưởng tươi thì bỏ ngăn đá tủ lạnh, ăn khô thì sấy bằng máy sấy, tránh ruồi muỗi bụi bẩn bám vào nhé.

máy sấy lạp xưởng mini

Related Posts