Chia sẻ kinh nghiệm

Nguy cơ dầu ăn bẩn gây ung thư ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ gia đình

Dầu ăn là một trong những gia vị rất quan trọng của các chị em nội trợ. Dầu ăn làm tăng kích thích vị giác cho món ăn có cảm giác ngon hơn. Dầu ăn không chỉ dùng trong chiên xào. Mà ngay trong các món canh nếu cho thêm 1-2 muỗng dầu ăn thì món ăn của bạn cũng mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường dầu ăn bẩn và dầu ăn giả hoặc kém chất lượng đang trà trộn len lỏi tới từng bữa ăn của người dân. Làm cho người tiêu dùng như chúng ta vô cùng hoang mang. Vì vậy nếu bạn là người tiêu dùng thông minh thì nên tự mua sản phẩm về. Và chính tay tạo ra dầu ăn nguyên chất bằng máy ép dầu vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nhưng giá trị mang lại rất to lớn là sức khoẻ toàn bộ thành viên cho gia đình mình.

Nhiều thương hiệu dầu nổi tiếng cũng rất dễ pha trộn nguyên liệu rẻ tiền như dầu cọ …. vô cùng độc hại.

dầu ăn bẩn

Giá dầu gia đình tự sản xuất sẽ đắt hơn dầu mua trên thị trường :

Có những chai dầu chỉ 10.000đ/ lít vẫn được bán tại những cửa hàng tạp hoá nhỏ lẻ. Đặc biệt ở những nơi có điều kiện kinh tế khó khăn sử dụng dầu ăn bẩn. Nguy hiểm đến sức khoẻ ngày càng lớn. Với giá thì rẻ bất ngờ như vậy người tiêu dùng thông thái sẽ rất hoang mang. Vậy nếu dầu ăn bẩn đã len lỏi đến từ những mặt hàng đường phố. Hay các quán ăn vặt sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn như thế nào.

Nếu sử dụng dầu ăn sạch nguyên chất đảm bảo chất lượng sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng và cải thiện tình trạng sức khoẻ. Đặc biệt dầu ăn nguyên chất giúp bổ sung thêm vitamin. Ngoài ra dầu thực vật còn giúp giảm thiểu tối đa cholesterol trong máu.

Nếu như bạn sử dụng dầu ăn bẩn, dầu ăn bị nhiễm độc sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm độc với các chất độc có hại không thể phân hủy được. Đặc biệt như nó cũng có thể gây ung thư. Cũng như các bệnh về tim mạch, đường tiêu hóa nếu như bạn sử dụng những loại dầu ăn này thường xuyên.

Vì vậy hãy là một người nội trợ thông minh. Để có thể có lựa chọn những loại dầu ăn chuẩn chất lượng, uy tín. Để có thể đảm bảo sức khỏe cho chính bạn. Cũng như những người thân yêu trong gia đình và nói không với dầu ăn bẩn.