Chia sẻ kinh nghiệm

Tự làm nấm hương sấy khô tại nhà để bảo quản lâu

Máy sấy thực phẩm gia đình
Sấy nấm hương sấy khô nhanh và giữ nguyên lượng vitamin
Nấm hương cũng như các loại nấm khác như nấm kim chi, nấm trứng, nấm kim châm, nấm lưỡi mèo… Được sử dụng rất nhiều trong chế biến ẩm thực phẩm.

Nấm hương sấy khô và công dụng:

Đây là những loại nấm có tác dụng rất tốt trong sức khoẻ dinh dưỡng cũng như trong việc chữa bệnh bồi bổ sức khoẻ. Và được sử dụng nhiều trong thực dưỡng. Hầu hết các loại nấm sau khi thu hoạch muốn được bảo quản lâu đều phải sấy khô. Sau đó chuyển đi xa sẽ dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để sấy khô nấm hương giữ nguyên lượng chất dinh dưỡng vốn có và có màu sắc đẹp?

Sử dụng máy sấy nấm hương sấy khô đảm bảo thời gian sấy nhanh. Nấm không bị nhạt màu và không tiếp xúc tia cực tím như phơi nắng. Do vậy chất lượng nấm khô sẽ cao hơn rất nhiều. Sấy khô nấm hương bằng máy sấy sẽ tránh bụi bẩn ruồi muỗi côn trùng nên vô cùng sạch sẽ. Thời gian sấy nấm hương chỉ khoảng từ 6-8 tiếng là đảm bảo khô. Cũng tùy thuộc khi xếp sản phẩm trên khay dày hay mỏng. Nên thời gian sấy nấm hương sẽ khác nhau đôi chút. Sau khi nấm hương sấy khô chỉ cần đóng túi chuyên dụng hút chân không. Làm như vậy là có thể bảo quản cả năm không lo bị ẩm mốc.

Mọi vấn đề sẽ trở lên đơn giản với dòng máy sấy thực phẩm gia đình bên Bếp Hyn.
Chỉ cần sơ chế làm sach để ráo nước và xếp đều lên khay rắc. Sau đó chỉnh nhiệt độ chỉnh thời gian và cho nấm hương sấy khô.

nấm hương sấy khô

Nhiệt độ sấy: thông thường với dược liệu chúng ta chỉ nên sấy khô ở nhiệt độ dưới 60*C. Để đảm bảo chất lượng dược liệu tốt nhất. Sấy nấm cũng vậy, chúng ta chỉ nên sấy ở nhiệt độ tầm 60-70*C để đảm bảo nấm khô nhanh. Nấm sấy khô sẽ khô tự nhiên và không làm biến đổi chất lượng của nấm.

Chúng ta nên sấy nấm hương khô thử 1 mẻ đầu để kiểm tra thời gian và nhiệt độ chính xác. Sẽ đưa ra sản phẩm đẹp nhất rồi tuỳ chỉnh cho những lần sau.

Tác dụng chính của nấm hương sấy khô: Nấm hương là một loại dược liệu có rất nhiều công dụng chữa bệnh được sử dụng phổ biến trong đông y:
Bổ xung sắt cho người thiếu máu, giải độc gan. Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sinh lực và một số tác dụng khác mà chúng ta có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây.
Để tận dụng tối ưu các tác dụng của nấm hương, chúng ta nên sử dụng nấm hương thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Để bổ xung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.

Các món ăn phổ biến với nấm hương như gà om nấm, trứng cút om nấm. Canh nấm hương, gà hầm nấm, bầu dục xào nấm, hải sâm xào nấm, chân giò xào nấm, canh sườn nấm…đây đều là các món ăn dễ làm và bổ dưỡng.
Chúng ta nên mua sẵn nấm hương sau đó sấy khô để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.