Công thức bếp bánh

Máy sấy thực phẩm chất lượng & giá tốt nhất, đa dạng

I. Máy sấy thực phẩm chất lượng giá tốt nhất hcm

Máy sấy thực phẩm loại nào tốt? Nên mua loại nào? Đây là câu hỏi mà bếp Hyn nhận được rất nhiều từ phía khách hàng. Để mua được sản phẩm máy sấy tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn có thể căn cứ vào các tiêu chí sau:

Máy sấy thực phẩm chất lượng giá tốt nhất hcm

  1. Công nghệ sấy khô thực phẩm

   Hiện nay có 3 công nghệ sấy khô thực phẩm phồ biến là: Công nghệ sấy đối lưu nhiệt nóng, công nghệ sấy lạnh và công nghệ sấy thăng hoa.

Công nghệ sấy nhiệt nóng

Sử dụng các luồng không khí nóng có nhiệt độ cao tuần hoàn bên trong buồng sấy để làm khô thực phẩm. Các dòng máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy này thường được gọi là máy sấy nhiệt.

Công nghệ sấy lạnh

Sử dụng các luồng không khí khô với nhiệt độ thấp để đưa hơi ẩm có trong thực phẩm thành dạng nước và thoát ra ngoài. Các sản phẩm máy sấy sử dụng công nghệ này thường được gọi là máy sấy lạnh.

Máy sấy thực phẩm chất lượng giá tốt nhất hcm

Công nghệ sấy thăng hoa

Sử dụng nguyên lý thăng hoa của nước để sấy khô nguyên liệu. Hơi ẩm có trong thực phẩm sẽ được đông lạnh để chuyển sang thể rắn. Sau đó tiến hành giảm áp suất, gia nhiệt môi trường bên trong buồng sấy khiển nước trong thực phẩm chuyển từ thể rắn sang thể khí và được thải ra ngoài. Nhờ đó, nguyên liệu được sấy khô. Máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy này gọi là máy sấy thăng hoa.

Khi xét về chất lượng thành phẩm thì máy sấy thăng hoa cho chất lượng tốt nhất, tiếp theo là đến máy sấy lạnh và cuối cùng là máy sấy nhiệt. Tuy nhiên, khi xét về giá thành thì ngược lại, máy sấy nhiệt có giá rẻ nhất, tiếp đến là máy sấy lạnh và cuối cùng là máy sấy thăng hoa có giá thành cao nhất.

Tóm lại:

Nếu nguyên liệu cần sấy không có yêu cầu cao về chất lượng thành phẩm thì bạn nên chọn các dòng máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy đối lưu nhiệt nóng. Điều ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Ngược lại, nếu sản phẩm của bạn có giá trị cao, dễ biến đổi vì nhiệt, cần yêu cầu giữ nguyên được màu sắc, hình dạng, hàm lượng chất dinh dưỡng thì nên ưu tiên chọn các loại máy sấy thực phẩm sử dụng công nghệ sấy lạnh hoặc sấy thăng hoa.

  1. Kiểu phân phối nhiệt

   Có hai kiểu phân phối nhiệt được sử dụng phổ biến trong các loại máy sấy thực phẩm là phân phối nhiệt theo chiều ngang và chiều thẳng đứng.

Để sấy thực phẩm khô đều, chất lượng, đẹp thì trong quá trình sấy cần đảm bảo nhiệt được phân bổ đều đến tất cả các vị trí trong buồng sấy. Vì sẽ có những thực phẩm ở xa nguồn nhiệt hơn nên cần đảm bảo rằng máy sấy thực phẩm bạn dự định mua sẽ tối ưu được việc phân bổ nhiệt lượng.

Thông thường, một chiếc máy sấy phân phối nhiệt theo chiều ngang sẽ tốt hơn so với chiều thẳng đứng. Tuy nhiên, kích thước cũng sẽ lớn hơn và giá thành cũng cao hơn.

 

 1. Công suất sấy

Tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm cần sấy để chọn loại máy sấy thực phẩm có công suất phù hợp.Quá trình sấy khô thực phẩm thường kéo dài từ 6-24h, vì vậy máy có công suất lớn sẽ giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn có nhiều thực phẩm cần sấy — mặc dù chúng cũng chiếm nhiều không gian hơn.

Máy sấy da heo

  1. Phạm vi nhiệt độ sấy

   Tại sao yếu tố này lại quan trọng? Thông thường tương ứng với mỗi loại nguyên liệu sẽ có một nhiệt độ sấy riêng, do đó bạn nên chọn các dòng máy sấy thực phẩm có phạm vi nhiệt độ sấy càng lớn càng tốt. Điều này giúp bạn có thể sử dụng máy để sấy khô đa dạng các loại thực phẩm.

  1. Khay sấy

Các yếu tố về khay sấy mà bạn cần phải xem xét là: Chất liệu khay? Hình dạng khay? Số lượng khay và khoảng cách giữ các khay? Các khay sấy thường được làm từ chất liệu inox hoặc nhựa cao cấp. Khay sấy cần phải đảm bảo khả năng chịu nhiệt và đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chọn các các máy sấy thực phẩm có khoảng cách giữa các khay sấy phù hợp với loại nguyên liệu cần sấy. Điều này, giúp tiết kiệm diện tích nhưng cũng đảm bảo bạn xếp đủ sản phẩm của mình mà không kích lên khay sấy khác.

Máy sấy thực phẩm chất lượng giá tốt nhất hcm

Ngoài ra, nên chọn các khay có hình dạng đục lỗ hoặc thiết kế dạng lưới để khay thông thoáng giúp sấy nhanh và đồng đều hơn

  1. Mức điện năng tiêu thụ

   Điện năng tiêu thụ của máy sấy thực phẩm ảnh hưởng lớn đến chi phí sử dụng và vận hành. Có 3 yếu tố sẽ giúp bạn định hình được mức sử dụng điện của máy sấy:

Công suất của chiếc máy sấy

Thời gian hoạt động

Chi phí giá điện trong khu vực của bạn.

Nếu công suất của máy cao, thì chi phí điện năng cũng tăng theo. Bạn nên chọn các sản phẩm máy sấy thực phẩm có mức tiêu thụ điện năng càng thấp càng tốt.

III. Bảng giá máy sấy thực phẩm – Cập nhật 6/2023

Tên sản phẩm Giá – VNĐ
Máy sấy hoa quả 6 khay inox mini 2.550.000
Máy sấy khô thực phẩm 16 vuông 5.900.000
Máy sấy thực phẩm 16 khay xoay 7.000.000
Bảng giá máy sấy thực phẩm chất lượng tốt nhất