Chia sẻ kinh nghiệm

Máy sấy nho táo Ninh Thuận – Phan Rang

Mẹ thiên nhiên ưu ái cho Việt Nam rất nhiều cây trái có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt vùng đất đầy nắng đầy gió: Ninh Thuận – Phan Rang phải kể đến là nho và táo. Nho táo là một trong những loại quả quen thuộc của chúng ta. Ngoài việc có mùi vị hấp dẫn còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngày nay ngoài việc ăn trực tiếp nho táo tươi. Món nho táo được sấy khô rất được ưa chuộng. Mang lại cảm giác mới lạ ngon miệng hơn cho người tiêu dùng. Hơn nữa nho táo sấy khô có thể giúp nông dân bảo quản được lâu hơn, nếu vụ mùa quá bội thu mà bán không hết. Do đó cách làm nho, táo sấy khô đơn giản tại nhà được nhiều dân quan tâm hơn. Đặc biệt Máy sấy nho táo Ninh Thuận được rất nhiều người tin yêu sử dụng

Bếp Hyn xin giới thiệu tới các bạn cách sấy nho táo mọi người cùng tham khảo.

Máy sấy nho táo Ninh Thuận – Phan Rang

Bước 1: Chọn lựa nguyên liệu sấy

Cũng như việc lựa chọn những loại hoa quả khác. Bạn nên chọn lựa loại táo giòn với vỏ táo còn tươi và không có các vết thâm, dập nát. Vì nếu dập lúc sấy thành phẩm màu không đẹp, các loại táo như táo Phan Rang, táo gió Ninh Thuận… rất được ưa chuộng. Chọn xong nguyên liệu rồi thì chỉ cần sơ chế rồi cho thực phẩm vô máy sấy nho táo Ninh Thuận – Phan Rang thôi.

Bước 2: Sơ chế táo
Sau khi chọn lựa được những quả táo ngon không dập. Bạn sẽ đem toàn bộ đi rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi đem đi sấy. Chú ý trước khi sấy nên ngâm qua nước muối nhạt chừng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho vô máy sấy sấy.

Bước 3: Sấy táo
Xếp các quả táo đã qua sơ chế lên khay sấy táo, rồi cho vào buồng sấy của máy sấy táo Phan Rang. Nên lựa chọn loại máy đảm bảo được nhiệt độ khi sấy, tạo ra thành phẩm ngon nhất. Lưu ý, khoảng cách giữa những trái táo không nên quá sát nhau. Nhằm giúp nhiệt được lưu thông tốt, trái táo sấy khô với độ nhất định. Nhiệt độ phù hợp là khoảng 60 đến 80 độ C để sấy táo, trong thời gian là 15 đến 19 tiếng. Táo sấy khô mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Bước 4: Yêu cầu thành phẩm và bảo quản
Táo sấy xong mềm dẻo vừa đủ. Được bảo quản trong lọ thuỷ tinh đậy kín. Hoặc được hút chân không hay đóng túi zip tránh để không khí ẩm vào tránh hư hỏng.

Máy sấy nho táo Ninh Thuận – Phan Rang thôi

Cách làm nho sấy khô cũng tương tự như sấy táo, thời gian sấy nho có thể ngắn hơn thời gian sấy táo.

Chúc các bạn thành công.

Related Posts