Chia sẻ kinh nghiệm

Máy sấy dược liệu sấy thảo mộc giữ nguyên màu và hương vị

Máy sấy dược liệu

Cây dược liệu là các loài thực vật có tác dụng chữa bệnh hoặc bồi bổ cơ thể. Việc sử dụng dược liệu có từ rất lâu từ thời kỳ đồ đồng đồ đá.
Dược liệu là tên gọi nói chung của các loại thuốc có nguồn gốc thực vật. Ngoài tên này ra có thể gọi thảo dược, thảo mộc, thuốc bắc, thuốc nam. Nên có thể sẽ khó phân biệt những loại này.

Nhưng có một điểm chung là các loại thuốc này đều được bào chế từ các loại cây sau đó đem sao sấy khô bằng máy sấy dược liệu. Các loại cây thuốc được kết hợp với nhau theo tỉ lể nhất định, tuỳ thuộc vào đơn thầy thuốc kê. Từ đó tạo ra những thang thuốc phù hợp chữa cho từng loại bệnh.

Máy sấy dược liệu

Trước đây chưa có máy sấy dược liệu hiện đại như ngày nay. Thì việc sấy khô các sản phẩm như hoa quả, cây cỏ đều được phơi nắng và sao trên lửa. Chính vì vậy sản phẩm có thể sẽ bị kém chất lượng do mất màu. Mất hương vị và mất chất do tia cực tím và phân huỷ dưới ánh nắng mặt trời. Các loại lá thuốc thì từ xanh sau khi phơi khô sẽ mất màu chuyển sang thâm đen.

Nhưng đặc biệt nếu dùng máy sấy dược liệu sẽ giữ nguyên vẹn màu sắc của thảo dược. Vấn đề quan trọng hơn không khí ngày nay ngày một ô nhiễm. Thuốc được sấy bằng máy sấy dược liệu sẽ tránh được tác hại của tia cực tím. Và giúp người chế biến thuốc bỏ ít công sức hơn trong quá trình chế biến dược liệu, rút ngắn và nâng cao quá trình.

Với tính năng đa dạng của máy sấy dược liệu nên sản phẩm nào cần sấy khô. Máy sấy đa năng đều có thể đáp ứng tất cả.

Hiện nay bên Bếp Hyn có 3 dòng máy sấy dược liệu chính đó là:

Máy sấy dược liệu 6 khay

Máy sấy dược liệu 10 khay

Và máy sấy dược liệu 16 khay

Máy sấy thuốc nam thuốc bắc

Sử dụng dễ dàng tuỳ thuộc vào tài chính và nhu cầu sử dụng sẽ chọn được loại máy cho phù hợp. Quy tắc hoạt động của 3 máy trên hoàn toàn giống nhau, chỉ khác đôi chút về thiết kế, thời gian sấy, nhiệt độ. Và số lượng sản phẩm sấy.

Máy sấy dược liệu 6 khay phù hợp với gia đình, máy sấy 10 khay phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ. Máy sấy 16 khay thích hợp mô hình lớn hơn.

Hãy liên hệ với Bếp Hyn để được tư vấn loại máy sấy nào cho phù hợp với yêu cầu sử dụng nhé!

Related Posts