Công thức bếp bánh

Máy sấy chuối công nghiệp, máy sấy chuối mini Giá Tốt Nhất 2023 – Sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn

Bạn đang tìm mua chiếc máy sấy sấy chuối để làm chuối sấy khô, sấy giòn, chuối sấy dẻo. Đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình hoặc công nghiệp, nhưng chưa biết chọn như thế nào?

Máy sấy chuối công nghiệp, máy sấy chuối mini Giá Tốt Nhất 2023 – Sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn

1. Hiểu về các loại máy sấy chuối và công nghệ sấy chuối hiện nay

Hiện nay trên thị trường có các công nghệ sấy chuối phổ biến gồm: Công nghệ sấy nhiệt nóng, công nghệ sấy lạnh, công nghệ sấy thăng hoa. Tương ứng với đó là có 3 loại máy sấy chuối: máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy thăng hoa. Các loại máy đều có ưu nhược khác nhau Bếp Hyn mời bạn đọc tiếp nhé.

2. Máy sấy chuối sử dụng công nghệ sấy nhiệt nóng.

Đây là các dòng máy sấy thực phẩm sử dụng các luồng khí nóng có nhiệt độ cao từ 90-160 độ C. Để làm khô chuối, thực phẩm. Thường được gọi là máy sấy nhiệt

a. Ưu điểm

Chi phí đầu tư máy thấp. 
Dải nhiệt độ sấy rộng từ 30-90 độ C. Bên cạnh việc sử dụng để sấy chuối khô, người dùng có thể dùng để sấy các loại hoa quả,thực phẩm khác. Tiện dụng có thể sử dụng điện gia đình trực tiếp không phải kết nối điện 3 pha.
Có thể cài đặt các thông số như thời gian sấy, nhiệt độ sấy. Sử dụng điện năng tiết kiệm

b. Nhược điểm

Thời gian sấy lâu. Do khả năng dẫn nhiệt của chuối thấp cần phải rút sạch nước của thực phẩm nên thời gian sấy kéo dài. Nhược điểm này có hơi bất lợi cho ai muốn chế biến thực phẩm một cách nhanh chóng. Nhưng bạn cũng có thể cho máy chạy vào ban đêm. Và sáng ra là có mẻ chuối sấy ngon tuyệt rồi. Máy sấy chuối dạng này được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

máy sấy sấy chuối

3.Máy sấy chuối sử dụng công nghệ sấy lạnh

Đây là dòng máy sấy sử dụng các luồng không khí khô với độ ẩm thấp chỉ khoảng 10-30%, nhiệt độ thấp từ -1*C – 25*C độ C để sấy khô thực phẩm. Thường được gọi là máy sấy lạnh.

a.Ưu điểm

Chất lượng chuối sấy cao hơn so với các dòng máy sấy nhiệt. Máy sấy lạnh sử dụng nhiệt độ sấy thấp. Do đó các chất dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị tự nhiên có trong chuối gần như được giữ nguyên.

 b. Nhược điểm

Giá thành đắt hơn so với máy sấy nhiệt, nhưng rẻ hơn nhiều so vưới máy sấy thăng hoa hoặc máy sấy chuối chân không cùng công suất.

4.Máy sấy chuối giòn sử dụng công nghệ sấy thăng hoa.

Chuối được sấy khô thông qua quá trình thăng hoa của nước dưới nhiệt độ và áp suất thấp. Nước trong chuối được đông lạnh thành đá sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi chuối bằng cách hóa hơi.

a. Ưu điểm

Thành phẩm có chất lượng cao nhất. Chuối sấy thăng hoa có đặc điểm xốp, nhẹ, không bị biến dạng, màu sắc được giữ nguyên giống như ban đầu (tùy loại chuối mà có màu trắng hoặc vàng). Chuối có hương vị tự nhiên, các giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên, khi ăn có cảm giác bột bột.

b. Nhược điểm

Giá thành cao, cao nhất trong tất cả các loại máy sấy chuối. Do đó máy sấy thăng hoa chỉ phù hợp để làm làm chuối sấy giòn xuất khẩu, hoặc làm bột chuối.

5. Các tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua lò sấy chuối, máy sấy chuối.

Bạn đang có nhu cầu mua máy sấy chuối, tuy nhiên không biết lựa chọn thế nào để mua được sản phẩm có chất lượng. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng? Hãy tham khảo các tiêu chí dưới đây:

6. Công nghệ sấy

Nếu bạn muốn làm chuối sấy dẻo, chuối sấy khô. Bạn nên chọn các loại máy sử dụng công nghệ sấy nhiệt hoặc sấy lạnh. Trường hợp muốn làm chuối sấy giòn thì nên chọn các loại sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hoặc sấy chân không. Ưu nhược điểm của từng loại công nghệ này bạn tham khảo ở trên nhé.

7. Nhiệt độ máy sấy chuối

Đây là yếu tố quan trọng khi xem xét mua một chiếc máy sấy chuối. Mỗi loại sản phẩm như chuối sấy dẻo, chuối sấy khô, chuối sấy giòn điều yêu cầu nhiệt độ sấy khác nhau. Bạn có thể cài đặt nhiệt độ ở các máy sấy, tuy nhiên chúng đều có một phạm vi nhiệt độ nhất định. Do đó, tùy thuộc vào loại chuối sấy muốn làm để chọn máy có phạm vi thích hợp.

8. Thời gian sấy

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ sấy thì thời gian sấy cũng là một yếu tốt quan trong mà bạn cần phải xem xét. Thời gian sấy chuối phụ thuộc vào kích thước, nhiệt độ, loại chuối bạn muốn sấy. Và sắp đặt chuối vào các khay sấy của máy.

9. Nhu cầu sấy

Căn cứ vào công suất sấy thì máy sấy chuối được chia làm 2 loại chính là máy sấy chuối mini và máy sấy chuối công nghiệp.

Nếu nhu cầu sấy của bạn lớn thì nên chọn các dòng máy sấy chuối công nghiệp. Chúng thường có giá thành giao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Nếu sấy chuối chỉ để phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình thì nên chọn các loại máy sấy chuối mini. Giá thành thường giao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

10. Mức điện năng tiêu thụ của máy sấy chuối

Điện năng tiêu thụ quyết định trực tiếp đến chi phí vận hành. nên chọn các loại máy sấy có mức điện năng tiêu thụ càng thấp càng tốt. Mức điện năng tiêu thụ của các loại máy sấy chuối được sắp xếp theo thứ tự sau: Máy sấy thăng hoa > Máy sấy lạnh > Máy sấy nhiệt. Trong đó ưu việt nhất là dòng máy sấy nhiệt với mức điện năng tiêu thụ thấp chỉ bằng 1/3 so với máy sấy nhiệt cùng công suất.

11. Chất liệu chế tạo của máy sấy chuối

Nên chọn các loại máy sấy chuối làm từ chất liệu inox, giúp đảm bảo sự bền bỉ, an toàn khi sử dụng lâu dài. Nếu chọn máy làm từ chất liệu nhựa, nên chọn các loại cao cấp, chịu nhiệt tốt và nhựa phải đáp ứng được tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

III. Bảng giá máy sấy thực phẩm – Cập nhật 7/2023

Tên sản phẩm Giá – VNĐ
Máy sấy hoa quả 6 khay inox mini 2.550.000
Máy sấy khô thực phẩm 16 vuông 5.900.000
Máy sấy thực phẩm 16 khay xoay 7.000.000
Bảng giá máy sấy chuối sấy thực phẩm chất lượng tốt nhất

*** Hướng dẫn cách làm chuối sấy giòn, sấy dẻo, sấy khô bằng máy sấy chuối

máy sấy chuối hcm

1. Cách làm chuối sấy dẻo
Loại máy sử dụng: Máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh

Giai đoạn sơ chế chuối

Để làm chuối sấy dẻo, nên chọn chuối chín vừa tới, tiến hành lột vỏ.

Để đảm bảo chuối không bị chát, nên ngân chuối trong dung dịch nước chanh hoăc giấm. Ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.

Giai đoạn sấy chuối

Tiến hành xếp chuối vào khay sấy rồi tiến hành cài đặt thời gian sấy và nhiệt độ sấy sao cho phù hợp.

Đối với máy sấy nhiệt: Cài đặt nhiệt độ sấy là 80 độ C, thời gian sấy trong khoảng 2 tiếng. Sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 60 độ C và sấy tiếp trong vòng 18 tiếng.

Đối với máy sấy lạnh: Cài đặt nhiệt độ từ 15-30 độ C, thời gian sấy từ 13-18 tiếng.

Kết thúc quá trình này chuối sẽ tươm mật nhìn hơi vàng bánh mật hoặc đỏ đỏ rất đẹp và ngon.

máy sấy chuối giòn

2. Cách làm chuối sấy khô

Sơ chế chuối

Tiến hành lột vỏ, thái lát dày từ 2-5mm rồi đem nhúng trong dung dịch nước chanh hoặc nước giấm. Sau đó để ráo nước và xếp đều vào các khay sấy. 

Giai đoạn sấy chuối

Tiến hành cho khay chuối vào buồng sấy rồi cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy. Nhiệt độ ban đầu nên để là 65 độ C, sấy trong vòng 2 giờ. Sau đó, tiến hành giảm nhiệt độ xuống 55 độ C và để sấy trong 6 giờ.

3. Cách làm chuối sấy giòn

Loại máy sử dụng: Máy thăng hoa hoặc máy sấy chuối chân không. Tuy nhiên, do máy thăng hoa giá thành đắt nên thường sử dụng phổ biến loại máy sấy chuối chân không.

Quy trình sản xuất chuối sấy giòn gồm các bước:

Giai đoạn sơ chế

Tương tự như sơ chế chuối sấy khô, chuối sẽ được lột vỏ, thái lát rồi đem ngâm trong dụng dịch nước giấm hoặc chanh.

Giai đoạn chiên chuối

Cho chuối vào lồng chiên,

Giai đoạn tách dầu

Chuối sau khi chiên sẽ được đặt vào thùng quay ly tâm để thực hiện ly tâm tách dầu tròng vòng 5-6 phút.

Sau đó đóng gói để bảo quản.

Xem các bài viết liên quan>>