Chia sẻ kinh nghiệm

Lò nướng bánh nhiệt chuẩn thiết kế xinh xắn

Làm bánh giờ đây đã trợ thành xu thế và là niềm đam mê cho rất nhiều chị em khi vào bếp. Tuy nhiên để làm bánh thành công thì yếu tộ quan trọng đầu tiên là lò nướng bánh. Bạn cùng tham khảo bài viết sau để thấy tầm quan trọng của lò nướng bánh thế nào cho phù hợp với nhu cầu nhé

lò nướng bánh

1. Loại lò nướng

Lò nướng thùng (lò nướng độc lập): Là loại lò nướng thông dụng nhất hiện nay. Loại lò nướng bánh này thường có hình hộp và có thể dễ dàng di chuyển đặt bất cứ vị trí nào trong căn bếp nhỏ của mình.

Lò nướng âm: Có cơ chế sử dụng hệt như lò nướng thùng. Điểm khác biệt của lò nướng âm là được thiết kế âm vào tủ bếp, tiết kiệm đáng kể không gian diện tích cũng như tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian nội thất.

Lò nướng thủy tinh: Thiết kế của lò dạng như một chiếc nồi nhỏ gọn, được làm từ thủy tinh chịu nhiệt cao. Tuy nhiên lò chỉ có lửa trên, nên không thích hợp cho việc làm bánh vì sẽ làm bánh bị cháy mặt. Và lò này thường nướng nhiệt độ không ổn định bằng hai loại lò trên.

lò nướng bánh

2. Dung tích lò và công suất

Công suất lò càng cao nướng bánh sẽ càng nhanh, nhưng lại tốn điện hơn. Một số dung tích có thể chọn mua nướng bánh trong gia đình. Lò nướng bánh gia đình thì tầm 40-50L là con số đẹp nhất và vừa đủ cho gia đình 4-5 người.

  • Lò nướng bánh 25 – 35 lít: Dung tích này chỉ phù hợp để nướng những loại bánh nhỏ: như cupcake, bánh quy, bánh muffin, những loại bánh bông lan cỡ nhỏ trong khuôn tầm 16 – 20 cm. Những loại bánh như Chiffon, bánh mỳ Sandwich cần không gian nở cao thì dung tích này chưa đáp ứng được.
  • Lò nướng bánh dung tích 40 – 50 lít: Do khoang lò tương đối rộng rãi đặc biệt là lò 50 lít là đã có thể làm hầu hết mọi loại bánh, nên rất tiện lợi và làm bánh khá dễ dàng, phù hợp làm bánh mì sandwich ổ vừa, các loại bánh gato có kích thước khuôn 20 – 24 cm, có thể nướng được rất nhiều loại bánh.
  • Lò nướng bánh dung tích từ 50 lít trở lên: Tất cả lò nướng bánh có dung tích lớn như vậy có thể dùng cho gia đình đông người hoặc buôn bán nhỏ lẻ
lò nướng bánh

Bạn nên cân nhắc mình thường nướng loại bánh gì, và không gian bếp có phù hợp với kích thước lò đó không.

Cửa kính lò nướng bánh nên có từ 2 lớp trở lên
Cửa lò nên có nhiều lớp kính để tránh tình trạng thất thoát nhiệt cũng như ngăn chặn không khí bên ngoài lọt vào, bảo đảm cho bánh trong quá trình nướng sẽ không bị xẹp và được chín đều.

3. Lò có nhiệt độ ổn định

Nên chọn lò nướng có nhiệt độ lò ổn định theo chu kỳ, có thể chính lửa trên lửa dưới riêng biệt. Thanh nhiệt ít nhất 6 thanh (3 thanh trên – 3 thanh dưới) Không nên mua một số loại lò nướng chỉ có tổng cộng 4 thanh nhiệt hoặc 2 thanh nhiệt

lò nướng bánh

4. Khoang lò

Khoang lò nên chọn loại có chống dính thay vì nhôm, như vậy sẽ vệ sinh dễ hơn. Ngoài ra nên có đèn để dễ dàng quan sát được màu sắc của bánh trong quá trình nướng.

Lò được tráng men chống dính, hoặc vệ sinh tự động
Nếu không muốn tốn nhiều thời gian, công sức để làm vệ sinh lò sau mỗi mẻ bánh, tốt nhất bạn nên lựa chọn một chiếc lò nướng được tráng men chống dính trong khoang nướng.

lò nướng bánh

5. Bảng điều khiển

Lò nướng bánh ngày nay có 2 dạng bảng điều khiển dạng nút vặn và dạng nút nhấn kèm màn hình hiển thị.

  • Nút vặn: có ưu điểm là dễ thao tác, tuy nhiên có thể nhiệt độ được chọn không chính xác so với yêu cầu vì có thể bạn vặn nó bị lệch đi.
  • Nút nhấn: có ưu điểm là nhấn chọn thời gian, nhiệt độ nướng chính xác.

Related Posts