Công thức bếp bánh

Công thức bánh gato bất bại

BÁNH BỌT BIỂN VÂN CHOCO Bếp Hyn xin gửi tặng

Công thức bánh gato bất bại

Chuẩn bị: 60g bơ lạt, 45g bột mỳ, 30g sữa ko đường(lạnh), 20g trắng trứng, 1tsp vanilla nước, một xíu muối, 4 lòng đỏ.
105g lòng trắng trứng, 50g đường hạt, 1 chút xíu cream of tartar, 10gr cacao (ai muốn ăn nhiều cacao có thể cho hơn, giao động từ 10-30gr)

Cách làm bánh gato bất bại.

Bơ đun chảy: 

Trong khi đun vừa khuấy vừa cho bột mỳ vào quậy đều đến khi thành hỗn hợp mịn. Đổ ra một cái âu khác, đổ sữa vào đánh đều. Cho vani, muối và 20gr lòng trắng trứng đánh cho tan.

Lòng đỏ:
Cho từng chiếc vào âu bơ vừa rồi, quậy theo vòng tròn. Đánh lần lượt đến khi hết 4 lòng đỏ trứng.(gọi là hỗn hợp 1: hh1)
Một cái âu khác đánh 150gr lòng trắng đánh đến khi nổi bọt xà phòng cho cream of tartar vào. Đánh đến khi nổi bọt bia, cho từ từ đường vào. (chú ý khi cho cream hoặc đường vẫn giữ máy quay). 

Âu hh1 thấy nổi bọt khí, dùng phới đánh trứng đánh 4 nhát cho vỡ bọt khí. Sau đó chia lòng trắng ra thành 3 phần, cho từ từ vào hh1 ta được hh2

Lấy 20gr hh2 cho 10gr cacao vào trộn đều.

Khuôn bánh(18x6cm) lót giấy chống dính ở dưới :

Đổ một 1/4 hh2 vào. Su đó lấy muỗng đổ vài thìa hỗn hợp cacao lên, lấy tăm xoay hình tròn tạo vân. Lặp lại cho tới khi hết lượng bột & cacao.

Và bây giờ chúng mình cùng mang bánh đi nướng thôi. Nhiệt lò trên dưới 150*C đối với nhiệt chuẩn. Và nướng trong vòng 60 phút chú ý đây là nhiệt cơ bản các bạn chỉnh nhiệt độ lò phù hợp nhé.

Và chú ý phải kiểm tra bánh liên tục không cháy nè. Công thức bánh gato bất bại

Công thức bánh gato bất bại

Công thức bánh gato bọt biển vân chocolate