Chia sẻ kinh nghiệm

Chọn mua máy ép dầu lạc như thế nào cho phù hợp với gia đình

Chọn mua máy ép dầu lạc như thế nào cho phù hợp với gia đình
Máy ép dầu trên thị trường rất nhiều. Nên trước khi mua bạn phải tìm hiểu kỹ nếu không muốn gặp trường hợp máy ép dầu mua về không sử dụng được. Ép không ra dầu, trục bị kẹt máy bị lỗi sau 1 hai lần ép. Dầu ép ra đục không trong, phải sơ chế thêm chứ không sử dụng được

Do điều kiện sống ngày càng cao thực phẩm bẩn lại tràn lan thị trường. Nên rất nhiều gia đình có điều kiện kinh tế khá giả đã chọn cách tự sản xuất dầu thực phật tại nhà. Để đảm bảo nguồn gốc, chất lượng dầu nguyên chất từ thiên nhiên không hoá và tạp chất.

Máy ép dầu lạc, dầu mè, dầu đậu nành, dầu dừa hay như dầu của quả óc chó có thể làm mang đi tặng hoặc cho những người thân yêu của mình.

Với 2kg lạc (đậu phộng) máy ép dầu gia đình có thể ép được 1 lít dầu. Và năng suất máy ép được liên tục trong 2h tương ứng với 2-3 lít dầu sạch. Ngoài ra có thể cho thuê lại máy ép dầu, nếu ai muốn kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Bởi vậy chúng ta nên mua máy tùy theo nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm cho hay là nếu chỉ cần ép dầu cho gia đình xài thì nên mua loại máy ép dầu năng suất từ 2-4kg/h là đủ. Còn nếu muốn kinh doanh bằng cách cho thuê máy ép dầu. Hay bán dầu sạch thì nên mua loại máy ép dầu có năng suất từ 8kg/h trở lên.

Tiếp theo là “chọn mặt gửi vàng”. Bạn nên tìm hiểu kỹ nơi bán máy ép dầu, bán được lâu chưa? Lượng khách hàng tin tưởng thế nào? Và chế độ hỗ trợ khách khi bảo hành hay gặp khó khăn ra sao? Đặc biệt phải tìm những công ty, cửa hàng nhập khẩu hàng chính hãng và chắc chắn rằng họ hỗ trợ bán cho bạn cả phụ kiện thay thế khi cần. Vì nếu lỡ mất một bộ phận mà không có chỗ mua thì coi như vất luôn cái máy mấy triệu. Rất là lãng phí tiền của.

Điều đặc biệt chú ý nữa là máy phải dễ tháo lắp, dễ vệ sinh lau chùi sau khi ép xong.

Có điều chỉnh nhiệt để phù hợp ép từng loại hạt khác nhau. Ví dụ như khi ép dầu lạc thì nhiệt độ chỉnh là bao nhiêu? Ep dầu vừng, dầu đậu nành nhiệt độ bao nhiêu…… Điều này rất quan trọng vì kích thước và sức chịu nhiệt của các nguyên liệu là khác nhau. Nếu điều chỉnh không đúng nhiệt độ sẽ bị mất lượng chất dinh dưỡng trong dầu thực vật thu được.

Nếu dùng cho gia đình nên chọn máy có kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển.

Chọn mua máy ép dầu lạc như thế nào cho phù hợp với gia đình – Nên mua máy ép dầu lạc dùng điện 1 pha hay 3 pha

Với nhu cầu ép dầu lạc, vừng, mè, dừa và óc chó dùng trong gia đình hay kinh doanh nhỏ bạn nên chọn máy 1 pha. Máy 1 pha dễ dàng sử dụng không phải đăng ký điện 3 pha với bên điện lực. Máy 1 pha điện sử dụng trong 1 giờ với máy 12 đến 20kg/h tốn 2 số điện.

Khi dùng máy ép dầu công nghiệp trên 40kg/h cần dùng điện 3 pha. Bạn phải đăng ký điện với chi nhánh điện dùng theo dạng điện sản xuất.

Chọn mua máy ép dầu lạc như thế nào cho phù hợp với gia đình

Chọn máy ép dầu thực vật có chức năng đảo trục ép

Điều này cực kỳ quan trọng, vì khi ép xong lượng bã của nguyên liệu dính rất sâu và bám chắc trong trục ép, nếu máy không có chức năng đảo trục ép để đẩy nguyên liệu ra thì sẽ bị kẹt trục và không thể ép được dầu.

 Những lưu ý khi sử dụng máy ép dầu lạc

– Đặt máy cân bằng, xa tầm tay trẻ em, có rất nhiều trường hợp thương tâm khi bé bắt chiếc ba mẹ cho tay vào máy trong khi máy ép dầu đang hoạt động

– Sau khi ép dầu xong nên dùng khăn ướt lau sạch vỏ máy, tháo rời các bộ phận trục ép, âu đựng để vệ sinh để khô nước rồi cất đi

– Trước khi ép bật công tắc nhiệt 3 đến 5 phút, trong khi ép không tắt công tắc.

– Không dùng tay hay vật cứng để đảo nguyên liệu ở vị trí cho nguyên liệu vào.

– Máy ép xong để máy chạy khoảng 2 đến 5 phút cho bã nguyên liệu ra hết. Điều này khi ép máy có nhắc người dùng nhưng ngôn ngữ bằng tiếng anh.