Chia sẻ kinh nghiệm

Chọn mua máy đánh trứng thế nào?

Đối với ai yêu thích làm bánh thì chiếc máy đánh trứng (máy trộn) có tính năng nhào bột hiệu quả là vật dụng không thể thiếu để làm ra những chiếc bánh thơm ngon.

Thực tế bạn có thể sử dụng một chiếc phới lồng (whisk) và đũa để đánh trứng và trộn bột. Cho một số công thức làm bánh như bánh quy nhưng sẽ khá mỏi tay và có thể trộn không đều. Đặc biệt, nếu bạn cần đánh bông trứng (trứng xốp mềm như lớp kem phủ trên bánh gateaux). Trong các công thức bánh phức tạp hơn thì một chiếc máy đánh trứng là rất cần thiết.

Trên thị trường, có hai loại máy trộn. Vậy cách chọn mua máy đánh trứng thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Bên Bếp Hyn xin giới thiệu qua 2 dòng máy đánh trứng.

Vậy Chọn mua máy mánh trứng thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng?

1. Máy đánh trứng cầm tay – máy trộn cầm tay (hand mixer)Máy đánh trứng cầm tay gồm có 2 que đánh trứng và 2 que đánh bột (que xoắn). Máy có giá thành vừa phải lại gọn nhẹ, dễ sử dụng, có thể dùng để đánh trứng, bơ, hỗn hợp bột lỏng. Để làm các loại bánh như bông lan, gato, bánh cheese, các loại bánh mềm xốp. Nhược điểm của máy là người sử dụng phải trực tiếp cầm khi sử dụng. Bởi vậy rất mỏi tay, đánh số lượng ít thì được nhưng nhiều thì hơi bất tiện. Nên tuỳ vào nhu cầu chọn mua máy đánh trứng sao cho phù hợp.Và thường công suất của máy đánh trứng cầm tay thường không cao

2. Máy trộn để bàn – máy đánh trứng để bàn (stand mixer)Máy để bàn thường khoẻ và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với máy trộn cầm tay. Giúp tiết kiệm được sức bỏ ra đỡ mỏi tay và có thể rảnh tay chuẩn bị các nguyên liệu khác. Máy trộn để bàn có âu tháo rời rất dễ vệ sinh và que đánh thường có 3 cây. Gồm chân quay dẹt (đánh mềm bơ, trộn bột, đánh bông lòng đỏ trứng..), phới lồng (đánh bông kem tươi, trứng..) và chân quay xoắn (nhồi bột bánh mỳ). Ai sử dụng nhiều nên chọn mua máy đánh trứng loại này.

Nếu chỉ cần dùng máy để đánh trứng hoặc nhào các loại bột nhẹ. Như bột làm bánh gateaux thì một chiếc máy đánh trứng cầm tay (hand mixer) cũng đủ dùng. Bạn cũng có thể sử dụng hand mixer để nhào bột bánh mì nhưng sẽ khá mỏi tay và đòi hỏi phải cầm máy thật chắc. Vì khi trộn bột nặng máy sẽ rung mạnh. Chưa kể máy hand mixer thường có công suất yếu nên bột nhào có thể không đạt. Xét về giá thành, máy đánh trứng cầm tay thường rẻ hơn rất nhiều so với loại máy đánh trứng để bàn.

Tuy nhiên, dùng máy đánh trứng để bàn sẽ rất nhàn và dễ dàng.

Nhất là đối với các bạn mới bắt đầu tập làm bánh còn chưa quen thuộc các thao tác. Việc cầm hand mixer sẽ cho cảm giác ngượng tay, khó điều khiển. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, bạn có thể lựa chọn một trong hai loại máy này.

Máy Beow C08 | 4.2L | 800W – Giá 2tr4

Tuy nhiên để đám ứng với nhu cầu chọn mua máy đánh trứng ngày càng nhiều. Hiện nay chỉ với giá khoảng 2tr3 – 3tr5 khi tới với bên nhà Bếp Hyn bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể chọn cho mình 1 chiếc máy nhỏ nhắn gọn nhẹ mà không hề kém về chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo tại: Các dòng máy đánh trứng

Máy Ukoeo 7L | 1500W | Giá 3tr950

Các thông số kỹ thuật

Một máy đánh trứng thường có ba mức tốc độ. Hiện nay, một số máy trộn để bàn có đến 16 tốc độ. Và một số máy trộn cầm tay có 9 tốc độ. Tuy nhiên, ba tốc độ khác biệt là đủ. Tốc độ chậm nhất càng chậm càng tốt vì tốc độ chậm ngăn chặn nguyên liệu bắn ra ngoài. Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất. Tránh tốc độ đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ.

Máy công nghiệp Beow C11 | 7L | Cs: 500-1000W | Giá 7tr350

Công suất máy trộn càng cao, trộn nguyên liệu càng dễ và nhanh. Máy trộn công suất từ 200W đến 400W là đủ. Nếu bạn chỉ làm các loại bánh có công thức là hỗn hợp lỏng.

Còn đối với công thức bột đăc đa phần là bánh mỳ … thì cần công suất lớn hơn khoảng 1000W trở lên và blow lớn.

Đối với máy 6-8 tốc độ: Cây đánh trứng thường đánh từ 1-8, cây chèo đánh từ 1-6 và cây móc đánh từ số 1-2.

Chọn mua máy đánh trứng thế nào

Beow C02 | 1000w | 5L | Giá 2tr8 |

Sử dụng máy an toàn

Lần đầu sử dụng máy, bạn cần tháo tất cả các bao bì của máy, rửa sạch sẽ que đánh trứng và que trộn.

Khi đặt máy vào thố trứng, bạn không đặt que cắm thẳng xuống mà hơi nghiêng, khoảng 45 độ phải giữ máy luôn cố định. Nghĩa là máy đứng yên, chỉ có thố trứng di chuyển rồi nhấn nút.

Không để dây điện hay phích cắm của máy bị ướt.

Trước khi cắm điện, bạn cần chắc chắn nguồn điện được cung cấp phải phù hợp với nguồn điện được ghi trên máy.

Sau mỗi lần dùng máy đánh trứng, cần rửa sạch tô, que đánh, lau máy sạch sẽ. Như vậy thì máy sẽ mới lâu và tránh những hỏng hóc do bị bẩn.

Chắc hẳn sau bài viết này các bạn cũng phần nào trả lời được câu hỏi: Chọn mua máy đánh trứng thế nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng phải không. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc máy đánh trứng làm bánh ưng ý.

One thought on “Chọn mua máy đánh trứng thế nào?

  1. tÍN viết:

    Máy Ukoeo 7L | 1500W | CÓ HÀNG KHÔNG

Comments are closed.