Công thức bếp bánh

Cách làm hoa quả sấy dẻo ngon bá cháy

Hoa quả sấy dẻo – Cà chua bi sấy dẻo

Chuẩn bị: cà chua bi, muối, đường
Cách làm: sơ chế cà chua bằng cách rửa sạch và loại bỏ những trái hư, thối, sau đó ngâm cà chua bi vào nước muối pha loãng, dùng tăm đâm thân cà chua (cách làm này để lát ngâm đường cho ngấm),sau đó để ráo sạch nước.

Ngâm cà chua với đường (tỉ lệ như thế nào tuỳ thuộc ai thích ăn ngọt nhiều hay ít) như mình thì ngâm tỉ lệ 1/2 (1 đường – 2 cà chua).
Ngâm tới khi đường tan hết thường là 8-10 tiếng cho đường ngấm hẳn, thành phẩm hoa quả sấy dẻo sẽ ngon hơn.

Cho cà chua và đường đã ngâm vào chảo đun nhỏ lửa. Cho tới khi nước đường cô đọng lại chỉ còn sền sệt, thì tắt bếp. Lúc này món hoa quả sấy dẻo sắp được rồi đó.

Gắp cà chua rải đều lên khay sấy, xếp sao cho cà chua không dính chồng lên nhau. Bỏ vào máy sấy chỉnh thời gian và nhiệt độ (sấy 1 tiếng khoảng 70*C). Bạn thấy không cách làm hoa quả sấy dẻo rất dễ phải không nào?

Tèn ten có món cà chua trong danh sách hoa quả sấy dẻo ngọt ngon bá cháy bọ chét luôn nè

Đu đủ sấy dẻo

Đu đủ là loại trái cây rất rẻ tiền dễ kiếm nhưng chứa một lượng dinh dưỡng và tác dụng không hề nhỏ tẹo nào. Bởi vậy nên nhanh tay bổ sung vào danh sách hoa quả sấy dẻo cần làm nhé.
Chúng ta cùng làm món đu đủ sấy dẻo mang tên “made by me”. Hoa quả sấy dẻo rất dễ làm các bạn ạ.

Chuẩn bị: đu đủ nên chọn quả ương thành phẩm ra sẽ đẹp và ko bị nát. Nên chọn đu đủ màu đỏ sẽ rất đẹp, muối hoặc chanh, đường.
Cách làm:
Đu đủ thái lát vừa sau đó ngâm đu đủ vào nước muối pha loãng để bớt nhựa. Rửa lại bằng nước nhiều lần sau đó để ráo.
Ướp với đường (tỉ lệ 1-5 (100gr đường – 500gr đu đủ)). Ướp khoảng 5 tiếng, lâu lâu đảo lại cho ngấm đường.
Xếp vào khay của máy sấy, rải đều sấy ở nhiệt độ 4-50* cho tới khi đu đủ khô.

Lấy đu đủ dẻo đã sấy khô xong để nguội. Sau đó bỏ vào lọ bảo quản xong. Bây giờ chúng ta đã có loại mứt hoa quả sấy dẻo thơm ngon và đầy dinh dưỡng.

hoa quả sấy dẻo